Thông báo về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp

Thực hiện Công văn số 2834/UBND-NC ngày 31/5/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC); Sở Tư pháp đã quán triệt, triển khai trong toàn ngành về việc tuyên truyền tới người dân về các tiện ích, lợi ích khi triển khai định danh, xác thực điện tử VNeID trong thực hiện TTHC và chuẩn bị các điều kiện cần thiết (thuộc phạm vi trách nhiệm của ngành) để thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử (Công văn số 785/STP-VP ngày 27/5/2024). Để việc triển khai được thống nhất, thuận lợi, Sở Tư pháp xin thông báo đến các cơ quan, đơn vị, người dân và doanh nghiệp một số nội dung về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Tư pháp như sau:

1. Kể từ ngày 01/7/2024, việc giải quyết TTHC thuộc lĩnh vực Tư pháp theo cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông các cấp được thực hiện thông qua tài khoản VneID.

2. Công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID. Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ.

3.  Bỏ chức năng tạo lập tài khoản công dân đối với vai trò cán bộ, công chức, viên chức tại bộ phận một cửa trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các tài khoản của tổ chức, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia duy trì,  sử dụng như hiện nay và được chuyển đổi sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Công an.

4. Sở Tư pháp thông báo và đề nghị cơ quan, đơn vị, tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong cơ quan, đơn vị trực thuộc, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn biết, tham gia thực hiện.

Xem chi tiết thông báo tại đây./.

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024