Thị trấn Cao Thượng tổ chức bàn giao "Nhà đại đoàn kết" cho các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở

Chiều ngày 9/5, Ban chỉ đạo vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát thị trấn Cao Thượng tổ chức trao tặng nhà 2 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Ngọc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo thị trấn Cao Thượng cùng nhà tài trợ.

Tại Tổ dân phố Đầu các đại biểu đã đến trao "Nhà đại đoàn kết" cho hộ bà Đinh Thị Hà. Bà Hà sinh năm 1965, thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, bản thân bà thường xuyên ốm đau lại đang nuôi con học đại học, hoàn toàn không có khả năng xây dựng mới nhà ở. Trước hoàn cảnh trên, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng tiến hành lập hồ sơ, khảo sát, đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Hà. Ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng có diện tích 50m2, kết cấu nhà cấp 4, tường xây gạch, gỗ, nền lát gạch men, mái bắn tôn lạnh. Tổng dự toán kinh phí gần 106 triệu đồng. Trong đó, huyện và thị trấn vận động các doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần đầu tư Sơn Hà, Công ty TNHH thương mại Đào Dương,  Huyện đoàn kết nối công ty ADF hỗ trợ sơn nhà và điện thắp sáng trị tổng trị giá 100 triệu đồng, số còn lại do cấp ủy chi bộ, ban công tác tổ dân phố vận động nhân dân ủng hộ cùng ngày công lao động.

Cùng ngày, Đoàn đã đến trao nhà đoàn kết cho bà Đặng Thị Sức, sinh năm 1948, Tổ dân phố Hợp Tiến. Bà Sức sống đơn thân, không được minh mẫn. Ngôi nhà của bà sửa chữa 3 gian diện tích 40m2, cùng công trình phụ trợ sân và cổng. Tổng kinh phí xây dựng trên 101.300.000 đồng. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Đào Dương hỗ trợ 30 triệu đồng, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng trích quỹ vì người nghèo của thị trấn hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em dòng họ giúp đỡ cùng ngày công lao động.

Được biết, đến thời điểm này thị trấn Cao Thượng tổ chức xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết trong đó có 2 hộ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh bàn giao "Nhà đại đoàn kết" cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở:

Tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Đinh Thị Hà, tổ dân phố Đầu

Tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Đặng Thị Sức, tổ dân phố Hợp Tiến