NÂNG CAO CẢNH GIÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM CÔNG NGHỆ CAO, TỘI PHẠM TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

ページビュー:
Qua công tác nắm tình hình, thời gian gần đây trên địa bàn huyện tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự xã hội ngày càng gia tăng, chủ yếu là các đối tượng sử dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoạt động "tín dụng đen" cho vay nặng lãi qua các trang mạng điện tử, "app" vay tiền, quảng cáo, mua bán ma túy, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chất độc, chất cấm, mua bán thông tin cá nhân, tổ chức, … nhiều đường dây phạm tội hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia diễn biến phức tạp; để không xảy ra nhưng vụ việc đáng tiếc trên địa bàn đề nghị người dân nâng cao cảnh giác và thực hiện tốt một số nội dung sau:
Nhãn

1. Không nghe điện thoại và làm theo hướng dẫn của người lạ, người không quen biết;

2. Không nhấn vào tệp đính kèm và đường link lạ; trừ trường hợp chắc chắn chúng đến từ nguồn hợp pháp;

3. Không cung cấp mã OTP, Căn cước công dân cho bất cứ ai;

4. Không chuyển tiền cho người lạ, người không quen biết dưới bất kỳ hình thức nào;

5. Không tải, không cài các phần mềm ứng dụng, các App trừ các phần mềm ứng dụng, các App chính thống đã được kiểm chứng;

6. Thường xuyên thay đổi mật khẩu các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, mật khẩu mở điện thoại…

Lưu ý:  Cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Toà án, các Nhà mạng, các ngân hàng,… không làm việc qua điện thoại.

1日当たりのページのアクセス回数: 148
1週間当たりののページのアクセス回数: 246