Lắng nghe, thấu hiểu, quan tâm và chủ động, tích cực giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế.

Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở thị trấn Cao Thượng những năm qua đã có bước chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng. Phát huy vai trò MTTQ thị trấn Cao Thượng luôn nỗ lực, năng động, đổi mới, đi sâu, đi sát cơ sở, hướng về cơ sở, lắng nghe, nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh của Nhân dân. Chủ động phối hợp với chính quyền và các đoàn thể xã hội, quan tâm, tích cực giúp người nghèo, hỗ trợ tạo điều kiện để hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững

Trong 6 tháng đầu năm 2021, MTTQ thị trấn Cao Thượng và các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, MTTQ thị trấn Cao Thượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận, hướng về cơ sở, nắm chắc tình hình trong Nhân dân, tham mưu cho cấp ủy và UBND giải quyết kịp thời những bức xúc, nổi cộm đáp ứng yêu cầu nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân, đảm bảo dân chủ, an ninh, an toàn xã hội. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để hộ nghèo phát triển kinh tế vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.

Hiện nay thị trấn Cao Thượng có 67 hộ nghèo/4.041 hộ = 1,66%; hộ cận nghèo 180 hộ = 4,45%. Một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ốm đau, bệnh nặng kéo dài. Tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều mặt của đời sống xã hội, những hộ nghèo, cận nghèo lại càng dễ bị tác động nhiều hơn, khó khăn hơn. Điển hình như trường hợp gia đình Bà Hoàng Thị Chi ở tổ dân phố Trong Cao Thượng. Bản thân bà Chi bị bệnh viêm cầu thận gần chục năm phải chạy thận lại thêm ung thư gan, chồng bà là ông Nguyễn Văn Hồng sức khỏe yếu, tất cả mọi lo toan, gánh vác kinh tế của gia đình chông chờ vào vợ chồng con trai út là anh Nguyễn Văn Tình, một gia đình 6 khẩu ăn, chỉ có 2 lao động, lại phải nuôi 2 cháu nhỏ đang đi học, lo tiền thuốc men chữa bệnh cho bà Chi. Do bệnh năng, bà Chi đã không qua khỏi giữa thời điểm dịch Covid -19 hoành hành, khó khăn chồng chất khó khăn, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình bà Chi, giờ đây là vợ chồng anh Nguyễn Văn Tình, MTTQ thị trấn Cao Thượng đã đề xuất với Đảng ủy, UBND thị trấn lập kế hoạch hỗ trợ gia đình anh Tình sớm ổn định, khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, ngày 22 tháng 6 năm 2021, theo kế hoạch, đoàn đại biểu của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã hội thị trấn Cao Thượng đã tổ chức hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Tình tổ dân phố Trong Cao Thượng với số tiền 7 triệu đồng. Anh tình xúc động cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể đã quan tâm giúp đỡ gia đình anh, sau những biến cố vừa qua, anh Tình cho biết sẽ dùng số tiền này cộng thêm sự giúp đỡ của bà con họ hàng để mua máy cắt nhôm và các dụng cụ gia công cơ khí để phát triển kinh tế gia đình.

Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã hội thị trấn Cao Thượng đã tổ chức hỗ trợ phương tiện sinh kê cho gia đình anh Nguyễn Văn Tình-TDP Trong Cao Thượng

Bà Nguyễn Thị Thuyết- Chủ tịch UB. MTTQ thị trấn Cao Thượng cho biết: MTTQ các cấp tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, nhất là tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020- 2025. Đổi mới hoạt động, gắn với thực tiễn cuộc sống. Quan tâm nhiều hơn đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, thực  hiện giám sát, phản biện xã hội, thực sự là trung tâm đoàn kết, tập hợp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục chủ động và tích cực giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế bền vững, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 29, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra.

Nguyễn Thị Thuyết - Chủ tịch MTTQ