HỘI CCB TỔ CHỨC TRAO TIỀN HỖ TRỢ LÀM NHÀ Ở CHO HỘI VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Sáng ngày 23/5/2024, Hội cựu chiến binh thị trấn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Dùng. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo BCH Hội CCB tỉnh Bắc Giang, BCH Hội CCB huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội cựu chiến binh thị trấn, cấp ủy, Tổ dân phố, Ban công tác mặt trận và chi hội CCB tổ dân phố Hợp Tiến.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh Bắc Giang trao tiền hỗ trợ gia đình hội viên Nguyễn Văn Dùng

Thực hiện phong trào “Xóa nhà tạm nhà dột nát” cho hội CCB nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở những năm qua, Hội CCB thị trấn cao thượng đã có nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, giúp cho nhiều gia đình hội viên nghèo được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp “Nghĩa tình đồng đội”, tạo cơ hội cho hội viên vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định...

Hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm nhà rột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2024. Hội Cựu chiến binh thị trấn đã triển khai rà soát các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong địa bàn thị trấn, để nghị các cấp ủy, chính quyền, hội cựu chiến binh các cấp và cán bộ, hội viên ủng hộ, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó có gia đình hội viên Nguyễn Văn Dùng, sinh năm 1953 sinh hoạt tại chi hội cựu chiến binh tổ dân phố Hợp Tiến là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhà ở. Hiện tại nhà ở của hội viên được làm từ những năm 1980 đã xuống cấp nghiêm trọng. Về dự toán phá bỏ toàn bộ nhà ở cũ để xây mới bằng tường gạch, lợp tôn lạnh, nền nát gạch men, với diện tích 75 mét vuông trị giá khoảng 350 triệu đồng. Trong đó hội cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, đặc biệt chi hội Cựu chiến binh Hợp Tiến đã kêu gọi mỗi hội viên ủng hộ 1 bao xi măng, hội CCB thị trấn phối hợp với công ty sơn hỗ trợ chi phí sơn nhà cho hội viên trị giá 10 triệu đồng. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sư dựng. Sáng ngày 23/5/2024, Hội cựu chiến binh thị trấn tổ chức trao tiền hỗ trợ cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Dùng.

Có được kết quả như trên là có sự quan tâm hỗ trợ đầu tư của hội cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn. Việc xây nhà tình nghĩa cho Hội viên cựu chiến binh nói riêng và hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là việc làm hết sức ý nghĩa, với phương châm không để ai phải ở lại phía sau, đây là việc làm đầy tính nhân văn, sâu sắc, thể hiện đạo lý dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, “Uống nước nhớ nguồn” đền ơn đáp nghĩa, góp phần dựng thị trấn Cao Thượng ngày càng giàu mạnh.